Top 10 thực phẩm tốt cho mắt của bạn

Sabiwe Vietnam Manufacture and Trading Co., Ltd - Hotline: 0984919905

Danh mục Sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

Quản lý kinh doanh
Nguyễn Thùy Dương
Điện thoại: 0984.919.905
Nguyễn Thu Hương
Điện thoại: 0903.486.357

Kết nối Facebook

Quảng cáo

Top 10 thực phẩm tốt cho đôi mắt của bạn

Top 10 thực phẩm tốt cho mắt của bạn

Thực phẩm cho mắt

Việc cung cấp các dưỡng chất cần thiết là một trong những yếu tố quan trọng để bảo vệ đôi mắt của bạn

Để có đôi mắt khỏe mạnh, cần bổ sung thích hợp các vitamin A và C, bioflavonoids, carotenoids, axit béo omega-3, khoáng chất và chất chống oxy hóa.

Các siêu thực phẩm dưới đây không chỉ giúp bổ sung các vi chất dinh dưỡng cần thiết mang lại cho bạn đôi mắt sáng khỏe mạnh mà còn cho bạn một làn da đẹp.


  1. Quả gấc được mệnh danh là quả đến từ thiên đường của người Việt Nam. Gấc có Lycopene: hơn 70 lần so với cà chua, Beta-carotene: 10 lần so với cà rốt, Vitamin C: 60 lần so với cam, Zeaxanthin: hơn 40 lần so với ngô vàng. Nó cũng chứa alpha-tocopherol, vitamin E và các khoáng chất bao gồm sắt và kẽm. Đây đều là những vi chất rất tốt cho mắt và cho sức khỏe của bạn. Sử dụng Gấc có thể giúp chữa lại hiện tượng quáng gà, suy dinh dưỡng, khô mắt, cận thị. Hãy sử dụng Gấc hàng ngày để bổ sung vi chất cho sức khỏe cả nhà. Supper Gac oil của chúng tôi là một sự lựa chọn cho bạn.
  2. Cà rốt: cũng là thực phẩm giàu vitamin A và carotene, bạn nên bổ sung vào các bữa ăn trong tuần cho gia đình bạn.
  3. chua chứa nhiều vitamin C và lycopene, hai loại dinh dưỡng rất bổ cho mắt.
  4. Cá: Cá hồi, cá ngừ, cá thu rất giàu omega - 3 tốt cho võng mạc mắt. Bên cạnh đó,  nếu trẻ ăn nhiều thực phẩm omega – 3 sẽ giúp tạo “bức tường” bảo vệ các mạch máu nhỏ cho mắt của bé.
  5. Lòng đỏ trứng: Đây là nguồn dinh dưỡng rắt tốt giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Các vi chất lutein, zeaxanthin và kẽm trong trứng giúp trẻ ngăn chặn các bệnh về mắt sau này.
  6. Tỏi: Tỏi có chứa lưu huỳnh tự nhiên rất tốt cho thị giác. Bạn có thể ăn 1 hoặc 2 tép tỏi mỗi ngày không những tốt cho mắt mà còn phòng được các bệnh cảm cúm.
  7. Hạnh nhân là thực phẩm giàu vitamin E làm chậm quá trình thoái hóa điểm vàng. Chỉ một nắm hạnh nhân cũng đã cung cấp cho bạn một nửa lượng vitamin E cần thiết cho mỗi ngày.
  8. Quả bơ. Quả bơ có chứa nhiều lutein - một carotenoid có khả năng cải thiện tình trạng thiếu máu cục bộ tại võng, giúp chống các bệnh về thuỷ tinh thể và thoái hoá mắt. Bên cạnh đó, các vitamin A, vitamin C, vitamin B6, và vitamin E trong quả bơ cũng rất tốt cho mắt và da của bạn.
  9. Cải bó xôi: là nguồn dồi dào vitamin C, beta carotene và lutein và zeaxanthin ...là các chất chống oxy hóa. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn các thức ăn giàu lutein và zeaxanthin sẽ bảo vệ võng mạc chống lại nguy cơ thoái hóa điểm vàng
  10. Sô cô la đen. Sô cô la giúp tăng khả năng lưu thông máu về mắt giúp mắt đỡ mệt mỏi và thị lực tốt hơn. An nhiều Sô cô la đen còn giúp chống lại bệnh trầm cảm, ngăn ngừa sự lão hóa và giảm nguy cơ các bệnh tim mạchÝ kiến cho bài viết