Công dụng của Gấc với đôi mắt

Sabiwe Vietnam Manufacture and Trading Co., Ltd - Hotline: 0984919905

Danh mục Sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

Quản lý kinh doanh
Nguyễn Thùy Dương
Điện thoại: 0984.919.905
Nguyễn Thu Hương
Điện thoại: 0903.486.357

Kết nối Facebook

Quảng cáo

Gấc tốt cho đôi mắt như thế nào?

Gấc - thực phẩm cực tốt cho mắt

Gấc là loại quả có màu vàng đỏ, đặc biệt với giống gấc nếp, màu sắc của nó đều, rực rỡ hơn giống gấc thường, hàm lượng dưỡng chất cũng cao hơn nhiều. Gấc được dùng phổ biến trong chế biến thực phẩm hàng ngày, nhưng gần đây các nghiên cứu khoa học mới “khai phá” được những tiềm năng lớn lao của gấc đối với việc duy trì sức khỏe của đôi mắt

Công dụng của Gấc đối với mắt

Quả Gấc đến từ thiên đường

Gấc – nguồn cung cấp vitamin A phong phú

Vitamin A là một nhóm các hợp chất chống oxy hóa có vai trò vô cùng  quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của  thị lực, xương và hệ thống miễn dịch. Vitamin A giúp cho bề mặt của mắt, màng nhầy và da có những “lá chắn” hiệu quả đối với vi khuẩn và vi rút, giảm nguy cơ nhiễm trùng mắt, các vấn đề về đường hô hấp và các bệnh truyền nhiễm khác.

Từ lâu, các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra mối liên quan giữa vitamin A và sức khỏe đôi mắt. Thiếu vitamin A có thể gây ra tình trạng mờ mắt, khô mắt, quáng gà, thị lực suy giảm…

Trong quả gấc có chứa betacaroten (là tiền vitamin A), sau khi vào cơ thể, betacaroten sẽ được lưu giữ tại gan và tuyến thượng thận cùng một số cơ quan khác và chuyển hóa thành vitamin A cho cơ thể khi cần. Vì tồn tại dưới dạng “dự trữ, dùng dần” nên không gây ra ngộ độc vitamin A như khi bổ sung vitamin A liều cao. Mặt khác, nếu so với cà rốt, cà chua – những loại củ quả đứng ngôi vương ở các nước phương Tây về betacaroten hay lycopene, thì hàm lượng betacaroten trong gấc cao hơn gấp 16 lần.

Gấc giúp sáng mắt

Lycopene trong gấc – giúp chống tia cực tím và thoái hóa điểm vàng

Bức xạ tia cực tím từ mặt trời có thể gây hại không chỉ với phần da quanh mắt mà còn gây tổn thương giác mạc, thủy tinh thể và các bộ phận khác của mắt. Tiếp xúc với tia cực tím cũng góp phần vào sự phát triển bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng, gây suy giảm thị lực, thậm chí mù lòa. Vì thế bổ sung lycopene thường xuyên cũng là biện pháp hữu hiệu giúp phòng ngừa các bệnh về mắt, đặc biệt là các bệnh liên quan đến lão hóa mắt và thoái hóa điểm vàng.

Lycopene trong gấc được chứng minh cao gấp 70 lần cà chua. Đây là nguồn dưỡng chất vô cùng quý giá. Ngoài tác dụng đối với mắt, Lycopene và betacaroten còn là những chất chống ô xy hóa cực mạnh, là “khắc tinh” diệt trừ  gốc tự do và chất oxy hóa – nguồn gốc của sự lão hóa và các bệnh tật nguy hiểm của con người.



Ý kiến cho bài viết