Dầu dừa nấu ăn

Sabiwe Vietnam Manufacture and Trading Co., Ltd - Hotline: 0984919905

Danh mục Sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

Quản lý kinh doanh
Nguyễn Thùy Dương
Điện thoại: 0984.919.905
Nguyễn Thu Hương
Điện thoại: 0903.486.357

Kết nối Facebook

Quảng cáo

Sử dụng dầu dừa trong nấu ăn

Dầu dừa được biết đến như một sản phẩm có rất nhiều tác dụng, trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm những lợi ích thực tế của dầu dừa đối với sức khỏe.

Dầu dừa được cho là mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp tăng cường sự trao đổi chất và giảm mỡ bụng nhằm ngăn ngừa và hạn chế sự phát triển của bệnh tiểu đường tuýp 2 và thậm chí là giúp giảm sâu răng. Trong khi chưa có kết luận chính thức nào về những tuyên bố này thì đã có nhiều bằng chứng chỉ ra lợi ích của việc sử dụng dầu dừa có chừng mực. Dầu dừa còn được coi là một sản phẩm thay thế bơ dành cho người ăn chay và người không dung nạp lactose.

Dầu dừa nấu ăn

Tại sao dầu dừa nấu ăn lại mang hiệu quả cho sức khỏe


* Dầu Dừa có chứa hơn 90% các axit béo đã bão hòa, Dầu dừa có khả năng chống lại sự oxy hóa cực mạnh, đồng thời kháng nhiệt tốt. Dầu dừa bán rắn ở nhiệt độ phòng và nó có thể kéo dài nhiều tháng và nhiều năm mà không bị ôi.

* Dầu dừa cũng có những lợi ích rất đặc biệt đối với sức khỏe. Nó có nhiều acid béo có tên axit lauric, có thể cải thiện cholesterol và giúp tiêu diệt vi khuẩn và các mầm bệnh khác.

* Các chất béo trong dầu dừa cũng góp phần thúc đẩy sự trao đổi chất và làm tăng cảm giác no so với các chất béo khác, giúp giảm lượng dầu hấp thu vào cơ thể mỗi ngày. Nó là dầu ăn duy nhất góp mặt vào danh sách các siêu thực phẩm.

** Tỷ lệ Acid béo của Dầu Dừa:

  • Béo bão hòa: 92%.
  • Không bão hòa đơn: 6%.
  • Không bão hòa đa: 1,6%.

Theo thống kê của USAN (Cơ Quan Dinh Dưỡng Hoa Kỳ), có tới 15 triệu gia đình Giàu có tại Mỹ đang sử dụng Dầu Dừa để chiên xào thay cho Dầu đậu nành, dầu olive...

Cũng theo tổ chức này, Dầu Dừa đứng đầu bảng trong danh sách 10 dầu ăn được khuyến cáo tốt cho sức khỏe. Dầu dừa được mệnh danh là Vua các loại Dầu ăn.

Những lợi ích về sức khỏe được gán cho dầu dừa rất đáng kinh ngạc, những lợi ích này bao gồm cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, mang lại làn da tươi trẻ, cải thiện tiêu hóa, ổn định lượng đường trong máu và giảm cảm giác thèm đồ ngọt. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng hiện nay một vài lợi ích trong danh sách được liệt kê kể trên chưa được chứng minh một cách khoa học và những lợi ích nếu có chỉ nhờ sử dụng dầu dừa 100% nguyên chất chứ không phải dầu dừa bị pha chế hay xử lý hóa chất vì trong loại dầu này có chứa chất béo chuyển hóa bão hòa dạng trans.

Dầu dừa

Mách nhỏ những cách sử dụng dầu dừa:

  • Dùng làm kem trang trí bánh ngọt dành cho người ăn chay
  • Thay thế bơ hoặc sữa trong khi làm kem
  • Dùng để thay thế bơ và các loại dầu ăn khác khi chế biến các loại bánh ngọt
  • Dùng khi xào, nướng hoặc quay
  • Dùng dầu dừa khi làm bắp rang sẽ cho hương vị như bắp rang bơ
  • Thêm dầu dừa vào nước xốt trộn salad để tăng hương vị cho món ăn.Ý kiến cho bài viết