Dầu gấc và cách phòng chống bệnh đục thủy tinh thể

Sabiwe Vietnam Manufacture and Trading Co., Ltd - Hotline: 0984919905

Danh mục Sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

Quản lý kinh doanh
Nguyễn Thùy Dương
Điện thoại: 0984.919.905
Nguyễn Thu Hương
Điện thoại: 0903.486.357

Kết nối Facebook

Quảng cáo

Dầu gấc và cách phòng chống bệnh đục thủy tinh thể

Hiện nay, bệnh đục thủy tinh thể đang làm mờ mắt của hàng chục triệu người trên thế giới và gần 17.2% người dân Mỹ trên 40 tuổi.  Theo thống kê của Bệnh viện Mắt Trung ương năm 2007 có khoảng 251.700 người mù do đục thủy tinh thể  TTT. 373.000 mù 2 mắt do đục thuỷ tinh thể có thị lực dưới 1/10. Hiện có hơn 700.000 mắt cần phẫu thuật. Số người mắc bệnh mới hàng năm khoảng 85.000 ca 2 mắt (1% dân số) và 85.000 ca 1 mắt. Năm 2009 cả nước đã phẫu thuật 132.419 ca đục thủy tinh thể lĩnh vực y tế công, trong đó phẫu thuật phaco 39.537 ca (29.9%).

Bạn cần làm gì để phòng tránh bệnh đục thủy tinh thể

Vậy làm thế nào để phòng tránh bệnh đục thủy tinh thể theo cách tự nhiên?

Trước trước khi chúng ta tim hiểu 1 số biện pháp phòng chống đục thủy tinh thể, việc hiểu rõ bệnh đục thủy tinh thể chính xác là gì rất hữu ích. Đục thủy tinh thể hay còn gọi là cườm khô, cườm đá: là mờ đục thủy tinh thể trong mắt, gây ra những rối loạn thị giác. Nguyên nhân thường gặp nhất là do lão hóa. Đục thủy tinh thể ở giai đoạn đầu có thể không gây triệu chứng gì vì chỉ một phần nhỏ của thủy tinh thể bị đục. Tuy nhiên dần dần thủy tinh thể đục ngày càng nhiều và bệnh nhân nhìn mờ hơn vì giảm ánh sáng đến võng mạc. Dù nhiều người bị đục thủy tinh thể cả hai mắt nhưng bệnh không lây từ mắt này qua mắt kia. Đục thủy tinh thể nếu không được chữa trị có thể dẫn đến mù lòa. Người ta vẫn đang nghiên cứu thêm về đục thủy tinh thể nhưng nguyên nhân đục vẫn chưa rõ. Các nhà khoa học cho rằng các yếu tố thuận lợi dẫn đến bệnh đục thủy tinh thể có thể là hút thuốc, tiểu đường (còn gọi là đái tháo đường), môi trường sống quá nhiều nắng.


Một số biện pháp ngăn chặn đục thủy tinh thể

1. Bổ sung vitamin tổng hợp. 

Một nghiên cứu của Mỹ đã chứng minh rằng 27% trong những người uống vitamin tổng hợp, đặc biệt là những loại có thành phần chống oxy hóa cao, giảm nguy cơ bị đục thủy tinh thể.

2. Bổ sung Vitamin A và C: 

Vitamin A và C là chất chống oxy hóa được tập trung cao trong mắt và giúp bảo vệ chống lại sự tấn công của các gốc tự do, đây là điểm rất quan trọng nếu bạn muốn ngăn chặn đục thủy tinh thể và giúp có đôi mắt khỏe mạnh. Liều lượng khuyến cáo hàng ngày là: 5.000 IU vitamin A (như beta-carotene) và 2.500 mg vitamin C.

3. Hãy bổ sung  đủ lutein và zeaxanthin cho cơ thể: 

Một nghiên cứu năm 2008 cho thấy rằng phụ nữ lớn tuổi có nồng độ cao nhất của lutein và zeaxanthin ít có khả năng bị bệnh đục thủy tinh. Các bác sỹ khuyên chúng ta nên dùng 15-30 mg lutein và zeaxanthin 2 mg hàng ngày.

4. Hãy hạn chế dùng kính râm  

Không có nghi ngờ rằng việc tiếp xúc quá mức với tia cực tím (UV) có thể gây hại cho mắt của bạn. Đặc biệt, nó có thể gây ra kết mạc, từ đó góp phần vào sự phát triển của đục thủy tinh thể và tổn thương võng mạc. Nhưng đeo kính râm mọi lúc mọi nơi sẽ làm cản trở ánh sáng mặt trời trong khi ánh sáng mặt trời không chỉ nuôi dưỡng mắt mà còn rất cần thiết cho sức khỏe tổng thể của bạn. Vì vậy, thi thoảng hãy bỏ kính râm để một phần ánh sáng mặt trời tiếp xúc với đôi mắt của bạn, và hãy chắc chắn rằng  bạn đã bổ sung đủ chất chống oxy hóa hàng ngày.

 

Dầu gấc chứa khá nhiều hàm lượng beta-carotene (tiền sinh tố của vitamin A). Chất này khi vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A, là loại sinh tố cần thiết đối với mắt. Quả gấc đặc biệt có giá trị cho mắt vì nó giàu những chất carotenoid như beta-caroten, lutein và zeaxanthin. Những nghiên cứu gần đây cho thấy carotenoid trong quả gấc có thể có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của bệnh đục thủy tinh thể. Những người hay phải thức khuya, làm việc lâu trước máy vi tính, người có tuổi nên bổ sung dầu gấc thường xuyên để có một thị lực tốt hơn.

 

Với công nghệ hiện đại nhất Đông Nam Á, dầu gấc Yobe của chúng tôi vẫn giữ nguyên được các thành phần dinh dưỡng của quả Gấc, là sự lựa chọn tuyệt vời của bạn. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có các sản phẩm như gấc tươi, bột gấc cho các nhu cầu khác nhau của bạn. Hãy bảo vệ đôi mắt của bạn từ thói quen hàng ngày ngay từ bây giờ

Bổ sung dầu gấc để có đôi mắt khỏe đẹp


Tags liên quan

Dầu gấc14 chăm sóc mắt1  


Ý kiến cho bài viết