Cách sử dụng mướp đắng trong việc điều trị tiểu đường

Sabiwe Vietnam Manufacture and Trading Co., Ltd - Hotline: 0984919905

Danh mục Sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

Quản lý kinh doanh
Nguyễn Thùy Dương
Điện thoại: 0984.919.905
Nguyễn Thu Hương
Điện thoại: 0903.486.357

Kết nối Facebook

Quảng cáo

Cách sử dụng mướp đắng để ổn định đường huyết

Làm thế nào để sử dụng mướp đắng để ổn định đường huyết (trị bệnh tiểu đường)

Mướp đắng, còn được gọi là khổ qua, là một loại rau nho trồng có màu sắc từ màu xanh đậm sang màu trắng. Theo nghiên cứu khoa học, mướp đắng có các thuộc tính hạ đường huyết bao gồm polypeptide P, vicine, và momordin và charantin, đều là các glicozit. Không chỉ trên quả, trên dây và lá của cây mướp đắng, lượng chất charantin và momordin cao hơn gấp nhiều lần. Các glicozit này có tác dụng lớn trong việc giảm lượng đường trong máu, giúp kiểm soát bệnh tiểu đường. Hãy tận dụng tác dụng của mướp đắng theo các cách dưới đây trong việc điều trị tiểu đường nhé.

Tác dụng của mướp đắng trong điều trị bệnh tiểu đường

Dùng mướp đắng làm món ăn

Cách dễ nhất để sử dụng mướp đắng là món xào. Hãy thêm một vài lát mướp đắng vào món rau yêu thích của bạn hoặc đơn giản là xào mướp đắng với trứng, thịt bò và tận hưởng hiệu quả tuyệt vời do mướp đắng mang lại sau một thời gian sử dụng

Dùng mướp đắng dưới dạng chiết xuất viên hoặc trà

Mướp đắng có một số chiết xuất ra viên thuốc hoặc trà. Hiện nay trên thị trường Việt Nam đã có một số loại trà từ quả mướp đắng, cũng có trà từ lá và dây cây  mướp đắng. Chúng tôi khuyên bạn tốt nhất nên sử dụng loại trà từ lá và dây mướp đắng vì trong loại trà này, hàm lượng chất charantine cao hơn nhiều so với trong quả, nên hiệu quả giảm đường huyết sẽ tốt hơn.

Dùng trà khổ qua để điều trị tiểu đường

Và cuối cùng, hãy thường xuyên Theo dõi mức đường huyết của bạn để có những điều chỉnh thích hợp

Cảnh báo khi sử dụng mướp đăng

Mướp đắng có thể gây kinh nguyệt và không được khuyến cáo cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú hay người huyết áp thấp

Một số người bị đau dạ dày sau khi ăn mướp đắng. Các lớp phủ màu đỏ xung quanh các hạt mướp đắng có thể gây nôn mửa.

Lời khuyên

• Mướp đắng còn có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư, chống nhiễm trùng và hạ sốt


Xem thêm: Mướp đắng và bệnh tiểu đường


Ý kiến cho bài viết