Tác dụng của quả Gấc

Sabiwe Vietnam Manufacture and Trading Co., Ltd - Hotline: 0984919905

Danh mục Sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

Quản lý kinh doanh
Nguyễn Thùy Dương
Điện thoại: 0984.919.905
Nguyễn Thu Hương
Điện thoại: 0903.486.357

Kết nối Facebook

Quảng cáo

Tìm hiểu về quả Gấc và tác dụng của nó

Tìm hiểu về quả gấc

Gấc (danh pháp hai phần: Momordica cochinchinensis), là một loại trái cây khu vực Đông Nam Á, được tìm thấy trên khắp các khu vực từ miền Nam Trung Quốc đến Đông Bắc Úc, bao gồm Thái Lan, Lào, Myanmar, Campuchia và Việt Nam. Quả của nó được sử dụng trong ẩm thực lẫn trong y học.

Gấc Việt

Gấc là một cây thực phẩm đặc biệt của Việt Nam, có danh pháp khoa học momordica cochinchinensis, thuộc chi mướp đắng. Hoa có sắc vàng. Quả hình tròn, sắc xanh, khi chín chuyển sang đỏ cam. Vỏ gấc có gai rậm.


Bổ ra mỗi trái thường có sáu múi, thịt gấc màu đỏ cam, hạt màu nâu thẫm. Ở Việt Nam có khoảng 3 loài thường gọi là gấc nếp, gấc tẻ và gấc lai. Trái gấc được sử dụng trong ẩm thực lẫn y học.

Quả Gấc không còn xa lạ với người dân Việt Nam chúng ta. Gấc được sử dụng cả trong lĩnh vực thực phẩm cũng như dược phẩm và mỹ phẩm.  Với các thành phần dinh dưỡng Gấc mang lại, Gấc được xem là một quả đến từ thiên đường!

Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem Gấc có những thành dinh dưỡng quý gì:

So với 1 số loại quả khác, các thành phần dinh dưỡng của Gấc cao hơn rất nhiều, cụ thể:

  • Lycopene: hơn 70 lần so với cà chua,
  • Beta-carotene: 10 lần so với cà rốt,
  • Vitamin C: 60 lần so với cam,
  • Zeaxanthin: hơn 40 lần so với ngô vàng.
  • Nó cũng chứa alpha-tocopherol, vitamin E và các khoáng chất bao gồm sắt và kẽm.

 Với các thành phần dinh dưỡng cao trên, gấc có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp của chúng ta

Quả Gấc

Tác dụng chữa bệnh thần kỳ từ quả gấc

Lycopene trong Gấc Phòng chống ung thư

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, chất Lycopen trong cà chua có khả năng phòng chống ung thư, hạn chế sự  phát triển các tế bào ung thư. Nhưng theo nghiên cứu của Đại học Califonia thì hàm lượng Lycopen trong Gấc còn cao gấp 70 lần. Không chỉ vậy, gấc còn chứa nhiều các chất khác như Vitamin E, carotene… làm vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt…Do đó, người Mỹ gọi gấc là loại quả đến từ thiên đường.

GAC chống lại hiên tượng thiếu máu

Sự  phong phú của chất sắt được tìm thấy trong trái Gấc, cũng như Vitamin C và axit folic sẽ giúp giảm và phòng tránh hiện tượng thiếu máu. Với những ai bị thiếu máu,  việc ăn và sử dụng các thành phần từ màng Gấc luôn được khuyến cáo.

Gấc giúp giảm lượng cholesterol

Với những ai có nồng độ cholesterol cao cũng như cho những người có tiền sử cholesterol cao trong gia đình của họ, nên cân nhắc để ăn trái Gấc thường xuyên. Việc uống dầu gấc hoặc ăn các thực phẩm có thêm Gấc thường xuyên sẽ giảm nồng độ Choresterol trong máu.

Dầu gấc Tốt cho tim mạch

Dầu gấc có tác dụng làm giảm LDL cholesterol, làm bền thành mạch, chống xơ vữa động mạch, từ đó chống tai biến. Mang lại cho bạn hệ tuần hoàn khỏe mạnh, tốt cho tim, người bị mắc bệnh tiểu đường. Chống các bệnh tim mạch, góp phần chống tai biến, tăng cường tuổi thọ.

GAC cải thiện thị lực

Gấc luôn được biết đến với công dụng hỗ trợ các bệnh về mắt. Các vitamin, beta carotene, và các chất khác trong quả gấc cao hơn nhiều các trái cây khác, nó giúp như ngăn chặn đục thủy tinh thể, giúp giảm bệnh quáng gà, cận thị, loạn thị, khô mắt, mang lại cho bạn một đôi mắt khỏe mạnh

GAC chống lại bệnh trầm cảm

Gấc giàu selen, khoáng chất và vitamin là các thành phần  quan trọng đối với hệ thần kinh, cũng như giúp chống lại bệnh trầm cảm.

Các món ăn có gấc Tốt cho hệ tiêu hóa

Các món ăn từ gấc không chỉ ngon, đầy màu sắc mà còn nhuận tràng chống táo bón tốt cho hệ tiêu hóa.

Dầu gấc Tăng sức đề kháng cho cơ thể

Curcumin trong dầu gấc có khả năng loại bỏ các gốc tự do gây ung thư có trong thức ăn, nước uống hàng ngày. Đồng thời nâng cao sức đề kháng, thể lực. Bên cạnh tinh chất Curcumin được coi là quý giá còn có Beta Caroten chứa trong màng của quả gấc cũng có tác dụng chống ôxy hóa mạnh, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Giúp cơ thể nâng cao hệ thống miễn dịch cơ thể.

Bên cạnh những lợi ích sức khỏe trái cây này cung cấp, nó cũng ngăn ngừa lão hóa và duy trì sự trẻ trung của bạn. Nó làm chậm quá trình lão hóa vì nó kích thích hoạt động tế bào và làm giảm căng thẳng. Các vitamin và khoáng chất trong quả gấc giúp duy trì sự trẻ trung của làn da. Nó kích thích tái xây dựng các cấu trúc dưới da collagen, cũng như ngăn chặn sự xuất hiện của các nếp nhăn. Bên cạnh đó, rất nhiều người sử dụng dầu Gấc để làm mặt nạ làm trắng da và trị mụn và nám da.

 

Với công dụng tuyệt với của trái Gấc, bạn nên sử dụng Gấc trong cuộc sống hàng ngày để mang lại sức khỏe và sắc đẹp cho bạn cũng như gia đình bạn!

Tác dụng của quả gấc


Ý kiến cho bài viết